หลังจากที่มีการอัพเดต PwnageTool และ redsn0w ให้สามารถปลดล็อค สำหรับ iOS 4.2.1 ด้วย ultrasn0w 1.2ได้แล้ว ทางต่างประเทศ ก็มีการ แจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นกันหลายคน นั่นก็คือ แบตหมดเร็วมาก
หลังปลดล็อคแล้ว ไอโฟนกินแบต ซึ่งหลายคนอาจจะตั้งมองปัญหา เป็นเพราะการหยิบ baseband ของ iPad สมัย iOS 3.2.2 มาใช้ แทน ของ iOS 4.2.1

ซึ่งความจริงแล้ว อาการแบตหมดเร็วไม่ได้อยู่ที่ ultrasn0w 1.2 แต่เป็นกระบวนการ jailbreak เครื่องแบบ hacktivated phone ซึ่งทำให้ iOS พยายามติดต่อกับ push certificate (ส่วนที่ใช้ในการแจ้งเตือน push notification นั่นเอง) ตลอดเวลาที่ iPhone สามารถต่ออินเทอร์เน็ตได้ ไม่ว่าจะเป็นทาง WiFi หรือ 3G / EDGE / GPRS ซึ่งถ้าใครสังเกตดี ๆ จะเห็นว่า การใช้งานฝั่งดาต้า จะสูงขึ้นมากผิดปรกติ ถ้าใครไม่ได้ใช้โปรโมชั่น unlimited plan ก็อาจจะต้องจ่ายค่าบริการเพิ่มขึ้นอีกหลายทีเดียว

วิธีการแก้ปัญหา แบตหมดเร็วกับเครื่อง hactivated jailbreak ที่ใช้กับ ultrasn0w 1.2 
ให้ลองทำตามดังนี้

1) ให้ลอง activate ตัวเครื่อง iPhone ให้ผ่านด้วยซิมดั้งเดิมที่ล็อคไว้เครื่อง เช่น เครื่องอเมริกา ก็ต้องใช้ซิมของ AT&T ผู้ให้บริการไอโฟนในอเมริกา ในการ activate carrier ก่อน ด้วยการใช้ซิมให้ตรงกับเครื่อง

2) อันนี้เป็นวิธีแบบแก้ขัดไปก่อนคือ ติดตั้ง SBSettings แล้วหมั่นปิด สัญญาณฝั่งดาต้า (Off ที่ DATA หรือ EDGE) จนกว่า วิธีแก้ที่ 3 ออกมาแจกจ่าย

3) ต้องรอให้ hacker ชื่อ sbinger ออกโมดูลพิเศษแก้ไขปัญหานี้ โดยเฉพาะ  ระหว่างรอข้อ 3 ก็ใช้วิธี ข้อ 2 กัน พลาง ๆ ไปก่อน
 
 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

 

คุณพลาดบทความที่น่าสนใจก่อนหน้าไปบ้างหรือเปล่า ? อ่านย้อนหลังได้ที่  รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ ไอโฟน ไอแพด และไอพอดทัช, รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ Jailbreak และ Unlock และ  รวมรีวิว App และ Game สำหรับ iPhone และ iPad

ติดตามข่าวสาร ของ AppTube ขอแนะนำให้ สมัครสมาชิกอีเมล หรือสมัครรับ RSS feed รับรองไม่พลาดข่าว และบทความน่าสนใจ ส่งตรงถึงเครื่องคุณ ถ้าหาบทความ หรือเรื่องที่ต้องการไม่เจอ ลองใช้ Google ช่วย ค้นหาข้อมูลใน AppTube ดูซิ รับรองเจอง่ายดายในคลิกเดียว
 
 
credit :
 
funkyspacemonkey.com - HOW TO: Temporary Fix Battery Drain After Installing Ultrasn0w On Baseband 6.15
 

Comment

Comment:

Tweet

thank you for sharing with us!!

#2 By coach outlet (59.58.112.153) on 2011-03-22 14:06

หรือวิญญาณ สารพัด ลงไปให้รูปที่เราถ่าย กลายเป็นภาพเกาะติดวิญญาณ ได้ไม่ยาก

#1 By songqiudong (113.4.182.241) on 2011-01-14 12:58