LockInfo เป็นหนึ่งใน notification app แนะนำสำหรับเครื่องเจลเบรคแล้ว เพราะช่วยลบจุดด้อยของ notification system ที่ลูกเล่นยังไม่โดนใจ เมื่อ เทียบกับ smart mobile platform อื่น ๆ โดยเฉพาะฟีเจอร์ แสดงการ แจ้งเตือนต่าง ๆ แบบเบ็ดเสร็จที่หน้าจอล็อคสกรีน และนอกจากนั้นยัง มี plug-in เสริมเพิ่มเติมอีกด้วย


ตั้งค่า LockInfo ได้ที่ Settings.app
 
 
 
LockInfo มีความสามารถหลายอย่าง แต่สำหรับมือใหม่ หรือคนใช้ งานครั้งแรกๆ จะเริ่มต้นไม่ถูก AppTube ก็ขออาสาเป็นติวเตอร์ แนะนำวิธีการใช้งานเบื้องต้นของ LockInfo ซึ่งการปรับแต่ง (setting)  จะมีสองส่วนด้วยกันคือ LockInfo settings และ Activator settings LockInfo จะแสดงข้อมูลต่างๆ ใน 3 ส่วนหลัก ของหน้าจอคือ  Lockscreen, Springboard, Infoshade
 
 
 
 
LockInfo หลักจะแสดงข้อมูลการแจ้งเตือนอยู่ 5 รายการด้วยกันได้แก่
  1. Mail – แจ้งเตือนอีเมลที่เข้ามาใหม่.
  2. Calendar – แจ้งเตือนเหตุการณ์สำคัญในปฎิทิน
  3. SMS – แสดงข้อความ SMS ที่ยังไม่ได้อ่าน
  4. Phone – แสดง Miss Call และฝากข้อความเสียง
  5. Push Notifications – แสดงข้อมูล  push notifications จากทุก app ที่สนับสนุนระบบแจ้งเตือน
 และนอกจากนั้นยังมี plugin เสริมอีกหลายตัวซึ่งสามารถหาได้จาก Cydia ตัวอย่าง plugin เสริม เช่น weather widgets, twitter, 2dos app, rss feeds
 
วิธีการเรียกใช้งาน เพิ่มติดตั้งแล้ว LockInfo จะปรากฎที่หน้า lock screen ส่วนที่ springboard เราสามารถเรียก LockInfo ได้ด้วยการกดค้าง บริเวณ status bar (แถบด้านบน ที่แสดงเครือข่ายมือถือ) ถ้าต้องการอ่าน หรือดูข้อมูล notification ไหน ก็สามารถกดเข้าไปอ่านได้เลย  แต่การใช้ lockinfo อาจจะกินหลังแบตมากขึ้น แต่ก็คุ้มกับประโยชน์ และความสะดวกที่ได้รับ
 
LockInfo 2.3.9.0 สามารถติดตั้งผ่านทาง Cydia ราคา 7.99$ สามารถทดลองใช้ได้ 14 วัน ผ่านทาง repo source ModMyi ส่วนใครที่อยากลองใช้ยาวอีกสักหน่อย ลองหาดูที่ repo source xSellize หรือ The iPhone Spot
 
คลิปสาธิตการใช้งาน LockInfo
 
 
 
 
 
 หัวข้อที่เกี่ยวข้อง :
 

 

 

คุณพลาดบทความที่น่าสนใจก่อนหน้าไปบ้างหรือเปล่า ? อ่านย้อนหลังได้ที่  รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ ไอโฟน ไอแพด และไอพอดทัช  และ รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ Jailbreak และ Unlock

ติดตามข่าวสาร ของ AppTube ขอแนะนำให้ สมัครสมาชิกอีเมล หรือสมัครรับ RSS feed รับรองไม่พลาดข่าว และบทความน่าสนใจ ส่งตรงถึงเครื่องคุณ ถ้าหาบทความ หรือเรื่องที่ต้องการไม่เจอ ลองใช้ Google ช่วย ค้นหาข้อมูลใน AppTube ดูซิ รับรองเจอง่ายดายในคลิกเดียว
 
 
credit :
http://www.tipb.com/2010/11/03/lockinfo-iphone-tips-tricks-jailbreak/
http://www.iphonedownloadblog.com/2010/10/17/lockinfo/

Comment

Comment:

Tweet

ห้ใช้ได้นานขึ้นนี้ จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านทุกท่านนะครับ :)

#1 By songqiudong (113.4.182.241) on 2011-01-14 13:05